vn en en

Leadco tổ chức Hội thảo Giải quyết Tranh chấp Thương mại bằng Trọng tài Quốc tế

06:00 PM | 25/09/2014
Leadco phối hợp với công ty luật White & Case, Singapore và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore SIAC tổ chức Hội thảo Giải quyết Tranh chấp Thương mại bằng Trọng tài Quốc tế vào cuối tháng 3/2014 tại Khách sạn Hotel de L’Opera Hanoi.

Trong buổi Hội thảo này, các luật sư của Leadco và White & Case đã lần lượt trình bày về các khía cạnh quan trọng của cơ chế giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, bao gồm lý do lựa chọn trọng tài quốc tế khi giải quyết tranh chấp thương mại, các ưu điểm của trọng tài quốc tế so với hình thức giải quyết tranh chấp truyền thống là tòa án, các điểm cần lưu ý khi soạn điều khoản trọng tài, các điểm cần lưu ý khi tham gia giải quyết tranh chấp tại trọng tài quốc tế, cách thức giải quyết thành công các tranh chấp tại trọng tài quốc tế trong đó nhấn mạnh các quyết định quan trọng cần đưa ra trong quá trình giải quyết tranh chấp, các vấn đề cần thiết trong đàm phán hòa giải, việc quản lý chi phí pháp lý có hiệu quả và kinh nghiệm giải quyết một vụ kiện điển hình tại SIAC. Cuối chương trình, luật sư của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore SIAC đã giới thiệu chi tiết về cơ chế hoạt động của SIAC, quy tắc tố tụng của trung tâm này và đưa ra các thông tin về các điều khoản trọng tài mẫu cũng như cơ chế giải quyết tranh chấp tại SIAC.

Hội thảo đã cung cấp những góc nhìn đầy đủ về cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại tại trung tâm trọng tài quốc tế và được doanh nghiệp trong và nước ngoài đón nhận nồng nhiệt. Đã có hơn 90 công ty, tổ chức trong các ngành Viễn thông, Xây dựng, Thương mại, Ngân hàng, Bảo hiểm, Dầu khí, Vận tải, Năng lượng... cử đại diện đến tham dự cùng các cơ quan báo chí trong đó có Thông tấn xã Việt Nam, Thời báo Ngân hàng, Tạp chí Tài chính... cử phóng viên đến viết bài và đưa tin.


Tags

Tin khác