Leadco tư vấn thành lập cơ sở bán lẻ ô tô Toyota

Leadco đã tư vấn cho Toyota Tsusho Corporation và Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH Một thành viên ("SAMCO") trong dự án thành lập cơ sở bán lẻ ô tô tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư hơn 10 triệu USD.

Liên doanh mới thành lập, Công ty TNHH Ô Tô Toyotsu Samco, được cấp phép bán lẻ ô tô và phụ tùng chính hãng cũng như cung cấp dịch vụ bảo dưỡng vào ngày 24/06/2013.

Bán lẻ là một ngành kinh doanh có điều kiện theo cam kết WTO và luật nội địa của Việt Nam, chịu sự thẩm tra gắt gao từ cơ quan cấp phép. Leadco, với tư cách bên tư vấn cho Toyota Tsusho, đã soạn thảo hợp đồng liên doanh và giúp các bên xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và cấp phép bán lẻ ở UBND TP. Hồ Chí Minh và Bộ Công Thương. Luật sư điều hành Phan Nguyên Toàn và Luật sư thành viên Trần Sĩ Vỹ dẫn đầu nhóm tư vấn.

Tin tức khác

Chúc mừng năm mới 2023!

Kính chúc Quý đồng nghiệp, cộng sự, đối tác và khách hàng của LEADCO một năm mới bình an, may mắn, hạnh phúc và an khang thịnh vượng!

Luật doanh nghiệp: Sửa đổi để doanh nghiệp phát triển

Theo Luật sư Đinh Nhật Quang, Văn phòng Luật sư Leadco, việc tách bạch giữa thành lập doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh, bãi bỏ các yêu cầu về điều kiện kinh doanh tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp như chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định... là những điểm mới trong luật doanh nghiệp sửa đổi.

Tranh chấp qua trọng tài thương mại: Thiếu quan tâm sẽ thua đau

Nếu như đa phần DN trên thế giới giải quyết tranh chấp thương mại bằng hình thức trọng tài, thay vì khởi kiện ra tòa án, thì các DN Việt Nam còn khá dè dặt lựa chọn hình thức này. Trường hợp thắng kiện nêu trên khá ít.